தேவையான பொருள்கள்:
பச்சரிசி - 21/2 கப்
கடலைப் பருப்பு - 1/4 கப்
உளுத்தம் பருப்பு - 1/4 கப்
முருங்கைக்கீரை - 1 கட்டு
வெங்காயம் - 3
தேங்காய் துருவல் - 1/2 கப்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 8
பெருங்காயம் - தேவையான அளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை:
* முருங்கைக்கீரையை சுத்தமாக ஆய்ந்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
* வெங்காயத்தை சிறிதாக நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும்.
* அரிசியைக் கழுவி 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
* பருப்புகளை கழுவி 1/2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
* அரிசியும் பருப்பும் ஊறியப்பின் அதனுடன் சீரகம், மிளகு, பெருங்காயம், காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து கரகரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
* அரைத்த மாவில் உப்பு, தேங்காய் துருவல், வெங்காயம் மற்றும் முருங்கைக் கீரை சேர்த்து கலக்கவும்.
* அடுப்பில் தோசைக் கல்லை வைத்து கனமான சிறிய அடைகளாக ஊற்றி ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு வெந்த பிறகு எடுக்கவும்.
* சுவையான முருங்கைக்கீரை அடை தயார்.
பச்சரிசி - 21/2 கப்
கடலைப் பருப்பு - 1/4 கப்
உளுத்தம் பருப்பு - 1/4 கப்
முருங்கைக்கீரை - 1 கட்டு
வெங்காயம் - 3
தேங்காய் துருவல் - 1/2 கப்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 8
பெருங்காயம் - தேவையான அளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை:
* முருங்கைக்கீரையை சுத்தமாக ஆய்ந்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
* வெங்காயத்தை சிறிதாக நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும்.
* அரிசியைக் கழுவி 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
* பருப்புகளை கழுவி 1/2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
* அரிசியும் பருப்பும் ஊறியப்பின் அதனுடன் சீரகம், மிளகு, பெருங்காயம், காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து கரகரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
* அரைத்த மாவில் உப்பு, தேங்காய் துருவல், வெங்காயம் மற்றும் முருங்கைக் கீரை சேர்த்து கலக்கவும்.
* அடுப்பில் தோசைக் கல்லை வைத்து கனமான சிறிய அடைகளாக ஊற்றி ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு வெந்த பிறகு எடுக்கவும்.
* சுவையான முருங்கைக்கீரை அடை தயார்.
No comments:
Post a Comment